วางแผนช้อปงานฮ่องกงลดทั้งเกาะ 2018 ฉบับครบรสทั้ง 11 ย่านช้อป!!

2017-11-22   |   17:55:31

เมื่อพูดถึง เมืองฮ่องกง แน่นนอนเลยทุกท่านจะต้องนึกถึงแหล่งเศรษฐกิจที่มีความรุ่งเรืองและแหล่งช้อปปิ้งที่คลาคล่ำอยู่ทั่วทั้งตัวเมือง ด้วยความเป็นมหานครแห่งการค้าขายระดับโลก เมืองฮ่องกงจึงเต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรมผสมผสานไปด้วยความทันสมัยที่เจริญเติบโตคู่เคียงกันได้อย่างลงตัว ทำให้ในปัจจุบันนี้เมืองฮ่องกงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างหนาแน่น

เอาล่ะค่ะ ทีนี้เรามาพูดถึงอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของฮ่องกงกันดีกว่ากับ เทศกาลลดทั้งเกาะ หรือ HONG KONG SUMMER FUN 2018 ซึ่งคอนเฟิร์มมาแล้วว่าจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม 2018 ขอบอกก่อนเลยว่าปกติสินค้าในฮ่องกงราคาก็ดีต่อใจอยู่แล้ว เพราะฮ่องกงเค้าเป็นเมืองปลอดภาษี100% แต่ในเทศกาลลดทั้งเกาะนี้ ลดกันดุเดือดไปอีก 70-80% ก็ลองคำนวณกันดูค่ะว่าจะถูกเบอร์ไหน

อ๊ะๆๆ!! แต่ที่ว่าลดทั้งเกาะเนี่ย ก็ยังต้องไปให้ถูกที่ถูกทางนะจ๊ะ วันนี้กูรูทีเควันเลยรวบรวบมาแบบครบชุดทั้ง 11 ย่านช้อปของเมืองฮ่องกง มาให้เหล่านักช้อปได้แพลนทริปสุดคุ้มแห่งปีกัน ไปลุยกันเลยจ้า!!!!


Photo: topchinatravel.com

1.Tsim Sha Tsui
จิมซาจุ่ยไม่ได้เป็นเพียงแค่ย่านช้อปปิ้งแห่งหนึ่งเท่านั้น แต่ยังเป็นเป็นที่บรรจบของท่าเรือกับ ร้านค้า ตลาด และห้างสรรพสินค้ามากมายที่เรียงรายสลับกันไป แหล่งช้อปปิ้งที่สำคัญของย่านนี้คือ Nathan Road ถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้าแฟชั่น ร้านอาหาร รวมไปจนถึงห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่จำหน่ายแบรนด์เนมหรู เช่น Isquare,  The One และ K11
ถัดจากนั้นยังมีทางแยกให้มุ่งสู่ Canton Road หรือที่นิยมเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า “ถนนสายแบรนด์เนม” เพราะเต็มไปด้วยแบรนด์เนมระดับสูงตลอดทั้งสาย อาทิเช่น Chanel, Prada, LV, Hermes etc. และยังเป็นที่ตั้งของช้อปปิ้งมอลล์ที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง Habour City และอีกหนึ่งห้างที่ผสมผสานประวัติศาสตร์และการช้อปสุดหรูเข้าไว้ด้วยกัน 1881 Herritage
แหล่งช้อปปิ้งในจิมซาจุ่ยไม่ได้หยุดอยู่แค่ถนนสองสายนี้เท่านั้น ในทางทิศตะวันออก คุณยังจะได้พบกับ Tsim Sha Tsui Centre & Empire ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านอาหารและบาร์กลางแจ้งริมท่าเรือที่จะให้คุณได้แวะเข้าไปนั่งชิลหลังจากช้อปปิ้งมาตลอดทั้งวัน


Photo: hongkongfp.com

2.Admiralty Central and Soho
ย่านช้อปปิ้งแห่งนี้มีจุดเริ่มต้นอยู่ที่แปซิฟิค เพลส อาคารที่ออกแบบสวยงาม ทอดตัวไปตามถนนควีนส์เวย์ และเชื่อมต่อกับสถานี MTR แอดมิรัลตี้ จากจุดนี้ หากมุ่งหน้าไปทางตะวันตก คุณจะเจอห้าง The Landmark และอีกสารพัดห้างสรรพสินค้าระดับหรู ไม่ว่าจะเป็น Landmark Alexandra, Landmark Chater, Jardine House, Exchange Square, Landmark Prince'sและ IFC Mall ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ริมอ่าว ศูนย์การค้าเหล่านี้เชื่อมต่อกันเป็นเครือข่ายทางเดินที่มีหลังคาคลุม นั่นหมายความว่า เมื่อคุณมาถึงที่นี่แล้ว คุณก็สามารถช้อปแบบมาราธอน ได้โดยไม่ต้องกลับลงมาเดินบนถนนเลยทีเดียว


Photo: discoverhongkong.com

3.Causeway Bay
ย่านคอสเวย์เบย์ เป็นศูนย์รวมของช้อปปิ้งมอลล์ในเกาะฮ่องกง ตอบโจทย์นักช้อปทุกกลุ่ม เริ่มจากแบรนด์เนมชั้นสูง ได้แก่ Lee Garden 1&2 , Hysan Place, Lee Theatre, Time Square และ Fashion Walk ถัดมาเป็นแบรนด์ระดับกลางที่ยังคงความหรูหรา สามารถช้อปได้ที่ Sogo Department Store และ World Trade Centre นอกจากนี้ยังมีโซนเสื้อผ้าแฟชั่นนำสมัย ในราคาที่เอื้อมถึงได้ในร้านค้าต่างๆที่อยู่ใน Island Beverly Center และเพลิดเพลินกับการต่อราคาสินค้าอันหลากหลายที่ Jardine's Crescent  Street Marketและร้านค้าอีกหลากหลายตั้งแต่ร้านขายรองเท้า ไปจนถึงสินค้าอิเล็คทรอนิกส์, คอมพิวเตอร์, เครื่องสำอางค์, ขนมขบเคี้ยว, ของตกแต่งบ้าน และสินค้าอีกมากมาย


Photo: ilovehongkong.com

4.Lantau
เกาะลันเตา เป็นแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันมากที่สุดในด้านสถานที่เกี่ยวกับประเพณีโบราณและธรรมชาติอันงดงามและเงียบสงบ แต่แท้ที่จริงแล้ว เกาะแห่งนี้ก็มีพื้นที่สำหรับการช้อป และกว้างขวางพอจะเป็นที่ตั้งของ City Gate Outlet ห้างOutlet ขนาดใหญ่ที่สุดของฮ่องกง อยู่ใกล้กับสนามบินฮ่องกง ติดกับสถานีรถไฟ Tung Chung Station มีแบรนด์ต่างๆให้เลือกกว่า 90 แบรนด์ ซึ่งในช่วงเทศกาลฮ่องกงลดทั้งเกาะ จะมีการลดจัดหนัก ลดดุเดือดถึง 80% กันเลยทีเดียว


Photo: discoverhongkong.com

5.Mongkok
ย่านนี้มีหนึ่งในตลาดที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในฮ่องกง “Lady Market” และยังมีถนนสายช้อปปิ้งอยู่เป็นจำนวนมาก ถนนแต่ละสายจะมีพ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าเพียงประเภทเดียวเท่านั้น ทำให้สะดวกต่อการเลือกซื้อมากขึ้น ที่นี่คุณสามารถต่อรองราคาของได้เกือบทุกอย่าง และยังมีทางแยกไปยังถนนสายต่างๆที่ขายสินค้าแตกต่างกันไป ถนนไซเยิงชอยขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องสำอาง และเสื้อผ้า ถนนชานตุงและถนนแดนดาสขายสินค้าแฟชั่นและเครื่องประดับเทรนด์ล่าสุดจากญี่ปุ่นและตะวันตก นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของช้อปปิ้งมอลล์ชื่อดัง Langham Place อีกด้วย


Photo: ilovehongkong.com

6.Kowloon East & Kowloon West
ทางด้านทิศตะวันออกและทิศตะวันตกของฝั่งเกาลูน มีความหลากหลายของช้อปปิ้งมอลล์ โดยห้างเหล่านี้จำหน่ายสินค้าทั้งในกลุ่มแบรนด์ท้องถิ่นและแบรนด์ต่างชาติ และยังมีร้านอาหารอีกมากมาย
Elements เป็นช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ทางด้านตะวันตกที่มีการตกแต่งภายในที่ให้ความรู้สึกสบาย พร้อมด้วยร้านค้าต่างๆ ที่นำเสนอแบรนด์ราคาปานกลางไปจนถึงราคาสูง ที่นี่เชื่อมต่อกับศูนย์รวมทางธุรกิจ ที่พักอาศัย แหล่งพักผ่อนหย่อนใจ สถานี MTR เกาลูน และรถไฟด่วนสายสนามบิน นอกจากนี้ ยังมีห้างสรรพสินค้าอีกแห่งหนึ่งที่คุณสามารถเดินทางไปกลับได้โดยสะดวกสบาย นั่นก็คือ Olympian Plaza ซึ่งมีร้านค้ากว่า 250 ร้าน
ทางด้านทิศตะวันออกมีห้าง APM ที่เปิดให้บริการยาวไปจนถึงตี2 และห้าง Mega Box ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับครอบครัว นอกจากนี้ยังมีมอลล์ที่จัดตามธีมต่างๆอีกด้วย เช่น The One, Telford Plaza และ Plaza Hollywood


Photo: discoverhongkong.com

7.Sheung Wan
เชิงหว่าน เป็นย่านเก่าแก่ที่ผสมผสานไปด้วยประสบการณ์ช้อปปิ้งที่หลากหลาย โดยส่วนใหญ่มีพื้นฐานมาจากความเชื่อและธุรกิจของชาวจีนโบราณเริ่มต้นจากตลาด Western อันเก่าแก่ ที่เต็มไปด้วยร้านขายงานหัตถกรรมมากมาย ซึ่งถูกโอบล้อมอยู่ภายในมอลล์สไตล์สมัยเอ็ดเวิร์ด หากมุ่งหน้าต่อไปทางตะวันตก คุณก็จะพบกับตลาดอาหารทะเลตากแห้ง ถนนหวิ่งลกและบอนแฮม สแตรนด์ เวสต์ ซึ่งชาวฮ่องกงมักจะมาที่นี่เพื่อซื้อหอยเป๋าฮื้อ หอยเชลล์ และสมุนไพรต่างๆ สำหรับทำซุปและยาบำรุง


Photo: ilovehongkong.com

8.Stanley
จุดแลนด์มาร์คที่พลาดไม่ได้ของโซนนี้คือ “ตลาดนัดสแตนลีย์” อันเป็นที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยว ตลาดนัดแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งศูนย์รวมของเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ และของแฮนด์เมด เช่นเดียวกับตลาดนัด Stanley Plaza ที่มีบรรยากาศปลอดโปร่งและสว่างไสวในยามค่ำคืน นั่นหมายความว่าคุณสามารถช้อป ชิม ชิลล์ และเซลฟี่ในย่านแห่งนี้ได้แบบครบรส และอย่าลืมแวะไปเยี่ยมชมสถานีตำรวจเก่าแก่แห่ง Stanley และอนุสาวรีย์ประกาศอิสรภาพ ที่ถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้กันด้วยนะคะ


Photo: discoverhongkong.com

9.Wanchai
ย่านหว่านไจ๋ ได้สร้างชื่อเสียงสู่สายตาชาวโลกในช่วงปี 1960 จากภาพยนตร์เรื่อง The World ของซูซี่ หว่อง ย่านประวัติศาสตร์แห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงแหล่งบันเทิงของเกาะฮ่องกงเท่านั้น แต่ในช่วงกลางวันยังเป็นย่านที่เหมาะกับการเดินเล่นและช้อปปิ้งอีกด้วย
เมื่อเดินไปตามถนนควีนส์ อีสต์ คุณจะพบกับร้านขายเครื่องหวายและเฟอร์นิเจอร์จีนคุณภาพเยี่ยมมากมาย รวมไปจนถึงเสื้อผ้าราคาน่าสนใจที่ Spring Garden Lane ที่นี่จะมีแผงขายเสื้อผ้าส่งออกที่มีตำหนิ ส่วนใครที่ชื่นชอบในเรื่องราวของเทคโนโลยีต้องไปที่ Wanchai Computer Center บนถนนเฮนเนสซี่ เพราะตึกนี้เต็มไปด้วยฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ อุปกรณ์เสริม และgadget ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีโซนที่น้องๆหนูๆต่างก็ชอบอกชอบใจนั่นก็คือถนนไทยวน เพราะถนนสายนี้จะเรียงรายไปด้วยของเล่นที่วางยั่วใจตลอดทั้งสาย ซึ่งมีตั้งแต่ของเล่นรุ่นใหม่ล่าสุดไปจนถึงของเล่นคลาสสิคเลยทีเดียว


Photo: discoverhongkong.com

10.Sham Shui Po
ย่านนี้มีตลาดที่ขายสินค้าสองประเภทหลักๆ ได้แก่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเสื้อผ้า
เริ่มจากตลาดนัดของมือสองบนถนนอัพหลิว ที่นี่จะเป็นแหล่งรวมคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์เสริมทั้งใหม่และมือสอง แต่ที่คึกคักและน่าสนใจมากขึ้นไปอีก คือตลาดเสื้อผ้าบนถนนชุงชาหว่าน ซึ่งเป็นที่ที่เหล่าแฟชั่นดีไซเนอร์นิยมมาเลือกซื้อผ้าในราคาส่ง ซึ่งในระหว่างทางคุณจะเห็นกลุ่มนักช้อปทั้งหลายต่างก็ขุดคุ้ย รื้อกองเสื้อผ้าแฟชั่นกันให้วุ่น เผื่อว่าจะเจอแฟชั่นแบรนด์ดีมีคุณภาพนั่นเอง


Photo: discoverhongkong.com

11.Yau Ma Tei
เยามะไต๋ เป็นย่านที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้กำกับภาพยนตร์ทั้งหลายให้ต้องมาเยือน เนื่องจากถนนทั้งสายเต็มไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรม ในรูปแบบที่คล้ายคลึงกับตลาดนัดที่รายล้อมอยู่รอบๆวัดในบ้านเรานั่นเอง ผู้คนมักจะมาเลือกซื้ออุปกรณ์เครื่องครัว และหินมงคลตามความเชื่อของชาวตะวันตกกันที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก: www.discoverhongkong.com