สถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด


สถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด
สวัสดีค่ะ บริษัท TKONE GLOBAL จะพาทุกท่านมาทำความรู้จักสถานที่เที่ยวประเทศฮ่องกง ที่ไปแล้วห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

1. ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)
การที่มาเที่ยวฮ่องกงเชื่อว่าจุดหมายของแต่ละท่านอาจไม่เหมือนกัน แต่แน่นอนค่ะ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ต้องอยู่ในความต้องการของหลายท่านแน่นอน เพราะที่นี่เป็นที่ขึ้นชื่อของสวนสนุกโลกการ์ตูนของเด็ก ๆ อย่าว่าแต่เด็ก ๆ เลยค่ะ ถ้าคุณผู้ใหญ่อย่างเราเข้าไปก็ต้องร้อง Wow !!!! กันเลยทีเดียวเชียว ข้างในสวนสนุกมีความเป็นโลกการ์ตูนของวอลดีสนีย์เต็มไปหมด เลือกถ่ายภาพสวย ๆ กันตามสบายเลยจ้า และนอกเหนือจากนั้น เรายังต้องตื่นเต้นกับเครื่องเล่นมากมายด้านใน มีทั้งโซนเหมาะสำหรับเด็ก ๆ และ โซนหวาดเสียวสำหรับผู้ใหญ่ เรียกว่าครบเครื่อง ครบรส กันเลยทีเดียว แต่ต้องบอกก่อนนะคะ ถ้าตรงกับช่วงวันหยุดที่นี่คนเยอะมาก ต่อคิวอาจจะยาวและใช้เวลานาน สำหรับท่านไหนที่ต้องการความรวดเร็ว อยากเก็บเครื่องเล่นให้ครบล่ะก็ แนะนำกดบัตร Fast Pass กันเลยค่ะ มากไปกว่านั้น ทุกท่านคะยังมีขบวณพาเหรดโชว์ Flights of Fantasy Parade ในช่วงเวลา 15.00 น. เวลาของทางฮ่องกงนะจ๊ะ ซึ่งมีความน่ารักมุ้งมิ้งมากเลย รับรองทุกท่านต้องประทับใจกันอย่างแน่นอน ที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ไฮไลท์!! ของที่นี่ บอกเลยว่าทุกท่านต้องตื่นตาตื่นใจก็คือ ช่วงเวลา 20.00 น. จะมีขบวณพาเหรดอีก 1 รอบ ที่สร้างแสง สี เสียง สุดอลังการงานสร้าง คือโชว์ Disney Paint the Night Parade บอกเลยค่ะ ทุกท่านจะสุดฟินส์กันอย่างแน่นอน
  
ทัวร์ฮ่องกง ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ HongKongDisneyland

2. อะ ซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ (A Symphony of Lights)

เป็นการแสดงโชว์ แสง สี เสียง สุดอลังการงานสร้าง ที่ทุกท่านที่มาห้ามพลาด ในช่วงเวลา 20.00 น. ของทุกวัน จะมีผู้คนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชาวฮ่องกง นักท่องเที่ยว ต่างไปยืนหรือจับจองพื้นที่เพื่อชมโชว์ อะ ซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ (A Symphony of Lights) เป็นการแสดงที่ใช้เวลาไม่นานแต่สุดแสนพิเศษ ในการแสดงจะมียิง Laser ไฟต่าง ๆ ไปยังอาคารตึกต่าง ๆ 44 แห่งบนสองฝั่งของอ่าว ตามไปกับเสียงดนตรี บอกเลยค่ะว่า ห้ามพลาด กับ การแสดงโชว์ A Symphony of Lights ที่คุณจะไม่ผิดหวัง และการแสดงโชว์นี้ ยังได้บันทึกลงกินเนสส์บุ๊คด้วยนะคะ
 
A Symphony of Lights

3. วิคตอเรียพีค (Victoria Peak)
สำหรับท่านที่ชอบชมวิวทิวทัศน์และชอบถ่ายรูปล่ะก็ สถานที่นี้เลยค่ะ เหมาะมาก เพราะ Victoria Peak เป็นจุดชมวิวสวยที่สุดในฮ่องกงเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะสามารถมองเห็นเกาะฮ่องกงได้เกือบทั้งหมดและอากาศด้านบนบอกได้คำเดียวเลยค่ะว่าสดชื่นสุดฟินส์เลยทีเดียว The Peak คือยอดเขาที่สูงที่สุดในเกาะฮ่องกง สามาถมองเห็นความสวยงามได้อย่างชัดเจน แต่ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวจะมีหมอกปกคลุมอาจจะมองไม่ค่อยได้เห็นตึกต่าง ๆ หน่อยนะคะ แต่อากาศและบรรยากาศ เต็ม 10 ให้ 100 ไปเลย สำหรับการเดินทางขึ้น The Peak จะมีให้เดินทาง 2 อย่างด้วยกัน คือรถโค้ชและรถรางพีคแทรม แต่ทาง TKONE TOUR แนะนำเป็นรถรางพีคแรมดีกว่าค่ะ เพราะรถโค้ชอาจจะเวียนหัวนิดนึง (ราคาตั๋วพีคแทรม ขาเดียว 37 HKD / ไปกลับ 52 HKD) ระหว่างนั่งรถรางขึ้นไป The Peak ทุกท่านก็จะได้ชมวิวและธรรมชาติอันสวยงามของที่นี่ และพอไปถึงด้านบนทุกท่านก็จะได้พบกับร้านค้าที่ขายของที่ระลึกมากมายได้เพลิดเพลินระรานตากันอีกด้วย สำหรับท่านที่สนใจด้านบนสุดของอาคาร เป็นดาดฟ้า Sky Terrace 428 สามารถชมวิวของเกาะฮ่องกงได้ถึง 360 องศา (แต่จะมีค่าเข้าเพิ่มเติมนะคะ ราคา 52 HKD) จุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องขึ้นมาเก็บภาพบรรยากาศที่สวยงามของตึกสูงที่ตั้งอยู่สองฝากฝั่งของอ่าววิคตอเรีย อย่างนี้จะพลาดได้ไงใช่มั้ยล่ะค่ะ
  
ทัวร์ฮ่องกง วิคตอเรียพีค พีคแทรม

4. เจ้าแม่กวนอิมฮองฮำ
แต่ก่อนหลายคนคงจะไม่ค่อยรู้จักวัดนี้ แต่วัดนี้มาดังช่วงหลัง ๆ และคนค่อนข้างไปแก้บนกันจนแน่นวัด ซึ่งวัดเจ้าแม่กวนอิมฮองฮำเป็นวัดที่เก่าแก่มากที่สุดของฮ่องกง มีความเชื่อกันว่าที่วัดจะมีวันเปิดทรัพย์หรือมีพิธียืมเงิน 1 ปี จะมีเพียง 1 วันเท่านั้น จะเป็นช่วงหลังตรุษจีน นี่คือคำเล่าลือกันมา ตอนนี้วัดเปิดให้คนเข้าไปไหว้ขอพรยืมเงินตลอดทุกช่วง ให้เราเขียนยอดเงินที่เราต้องการขอพรอธิษฐานกับเจ้าแม่กวนอิมฮองฮำว่าลูกขอยืมเงินถ้าได้ตามยอดจะกลับมาคืนเงินคือทำพิธีตามที่เราทางวัดพาปฏิบัติบอกเลยค่ะว่า วัดนี้ก็ห้ามพลาด เป็นอีกที่ ที่สายมูต้องไปค่ะ
  

5. กระเช้านองปิง พระใหญ่ทินถ่าน (Ngong Ping 360 & Tian Tan Buddha)
Ngong Ping 360 & Tian Tan Buddha ขึ้นกระเช้านองปิง ไหว้พระใหญ่ทินถาน ที่นี่คงเป็นสถานที่ ที่สายบุญห้ามพลาดก็ว่าได้ นอกจากฮ่องกงจะเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับการช้อปปิ้งสวนสนุกและอีกหนึ่งอย่างที่ขึ้นชื่ออันดับต้น ๆ ก็เรื่องไหว้พระขอพรเพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต คนฮ่องกงและนักท่องเที่ยวทั่วโลกหลาย ๆ ท่านที่มาฮ่องกงส่วนใหญ่มักจะนิยมไปไหว้สักการะพระใหญ่ทินถ่าน ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก พระใหญ่ทินถ่าน ถูกสร้างจากทองสัมฤทธิ์ สูงถึง 34 เมตร น้ำหนักกว่า 250 ตัน ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาโปหลินทุกท่านที่มาต่างมีความเชื่อและศรัทธาขอพรให้สมดั่งปรารถนา ทางบริษัท TKONETOUR แนะนำ 2 แบบในการเดินทางไปไหว้พระใหญ่ทินถาน อย่างแรก คือการขึ้นกระเช้านองปิง 360 ระหว่างทางขึ้นกระเช้าทุกท่านจะได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแบบทุกท่านต้องปราะทับใจกันอย่างแน่นอน กระเช้ามีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบธรรมดา และแบบคริสตัล ถ้าใครชอบความหวาดเสียว ต้องลองนั่งแบบคริสตัล กระเช้าจะเป็นพื้นกระจกใส ๆ เหมือนเราลอยบนอากาศเลยล่ะค่ะ สามารถเช็คราคาและจองตั๋วกระเช้าทั้ง 2 แบบได้ที่ www.np360.com.hk
และอีกหนึ่งทางเลือกคือการนั่งรถ แต่ทางค่อนข้างจะไม่เหมาะกับท่านที่เวียนศรีษะง่าย ทางบริษัทเลยแนะนำขึ้นกระเช้ามากกว่าค่ะ พอถึงจุดหมาย ทุกท่านก็จะเจอหมู่บ้านนองปิง ที่มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกมากมาย บางวันจะมีน้องวัวเดินตามทางก่อนขึ้นพระใหญ่ด้วยนะคะ น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ บันไดทางขึ้นจะมี 268 ขั้น และถ้าใครขึ้นไม่ไหวจะมีจุดที่ไหว้ด้านล่างเพื่อขอพรและอธิษฐาน เชื่อเลยค่ะว่านอกจากที่เราจะได้อิ่มบุญรับรองว่าพรที่ทุกท่านขอท่านอาจสมปรารถนาและได้กลับมาที่นี่กันอีกแน่นอนค่ะ
  
ทัวร์ฮ่องกง กระเช้านองปิง พระใหญ่โป่วหลิน

6. ไหว้พระขอพรที่วัดแชกงหมิว
ถ้าพูดถึงวัดแชกงหมิวในตอนนี้ เชื่อเลยค่ะว่าหลาย ๆ ท่านจะรู้จักและคุ้นหูกันอย่างมาก เพราะวัดแชกงหมิวหรือที่หลาย ๆ ท่านรู้จักในนามวัดกังหัน ที่นี่จะโด่งดังและขึ้นชื่อเกี่ยวกับการมาแก้ชง ขอพรเรื่องเงินทอง และ ธุรกิจการทำงาน ทุกท่านที่อยากมาที่นี่ต่างมีความเชื่อว่าการหมุนกังหันจะปัดสิ่งไม่ดีออกไปและหมุนสิ่งดี ๆ เข้ามาให้กับชีวิตเรา วัดแชกงหมิวแต่ก่อนเป็นวัดเล็ก ๆ ที่เก่าแก่ เนื่องจากว่าพอที่นี่เริ่มมีผู้คนศรัทธามากขึ้น วัดเลยได้เริ่มสร้างขึ้นมาเพิ่ม มีพื่นที่ 50,000 ตารางฟุต ภายในวัดเมื่อเดินผ่านประตูเข้าไปจะมีที่ขายของสำหรับบูชาไหว้ขอพร จากนั้นจะมีคนนำไหว้เพื่อขอพรจุดธูปใหห้ถูกวิธี เสร็จจากการไหว้ด้านนอก ภายในวัดจะมีรูปปั้นเทพเจ้าแชกง สีทองเหลืองอร่าม สูงใหญ่ตั้งให้ได้ไหว้ขอพรกัน เชื่อว่าตอนขอพรให้เงยหน้ามาสบตากับรูปปั้นสีทองของท่าน และอธิษฐานอย่างมุ่งมั่นเพื่อให้สมดังหวัง หลังจากนั้นให้เดินไปหมุนกังหัน ตีกองด้านข้าง 3 ครั้ง และส่วนท่านที่จะไปแก้ชง หันหน้าเข้าวัดที่แก้ชงจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ และจะมีเจ้าหน้าที่คอยบอกว่าเราปฏิบัติแก้ชงยังไง ขอบอกเลยค่ะว่าท่านไหนที่ขอพรไว้จะต้องได้กลับมาที่นี่อีกแน่นอน
  
ทัวร์ฮ่องกง วัดแชกงหมิว

7. วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple)
สำหรับวัดหวังต้าเซียน ที่นี่ขึ้นชื่ออยู่ 2 เรื่องใหญ่ ๆ คือ 1. สุขภาพ เพราะคนจีนและคนฮ่องกงเชื่อกันว่า เงินทองก็ไม่สู้มีสุขภาพที่ดี เรื่องสุขภาพไม่เข้าใครออกใคร การที่เราเจ็บป่วยบ่อย ๆ และบางทีเป็นไม่หายเราอาจต้องมีที่พึ่ง ซึ่งคนฮ่องกงมีตำนานเล่ากันมาว่าครั้งที่ฮ่องกงมีโรคระบาด ชาวฮ่องกงได้มาขอพรจากเทพเจ้าวัดหวังต้าเซียนและได้ยาจากวัดจนหายจากโรคระบาด จากนั้นคนจึงศรัทธาเทพเจ้าหวังต้าเซียนเรื่องสุขภาพจนมาถึงวันนี้ เรื่องที่ 2 ที่ตอนนี้โด่งดังกันมากคือเรื่องความรัก เพราะภายในวัดจะมีรูปปั้นเทพเจ้า "หยุคโหลว" ซึ่งเป็นเทพที่ให้พรเรื่องความรัก การขอพรจะมีด้ายแดงและวิธีการคีบด้ายแดงที่นิ้วมือ ใครที่อยากเจอเนื้อคู่ หรือ อยากให้รักราบรื่น ต้องไปลองค่ะ ไม่ลองไม่รู้ และ ที่นี่ยังมีเซียมซีที่แม่นสุด ๆ ยังไงก็ลองมาพิสูจน์กันนะคะ ว่าแม่นอย่างที่เขาว่ากันรึเปล่า
  
ทัวร์ฮ่องกง วัดหวังต้าเซียน เทพเจ้าแห่งความรัก

8. วัดเจ้าแม่กวนอิม รีพัลส์เบย์ (Repulse Bay)
สำหรับที่นี่มีหลายความเชื่อที่เขาล่ำลือกันมา อย่างแรกที่ได้ไปไกด์ฮ่องกงจะบอกว่าการก้าวเท้าซ้ายเข้าวัดและเวลาออกให้ออกด้วยเท้าขวา คือความเชื่ออย่างแรกว่าถ้าเรากลับไปชีวิตเราจะราบรื่น และที่ขึ้นชื่ออีกอย่างคือการขอลูก เพราะจะมีรูปปั้นเด็กให้เราได้ลูบเพื่อขอลูกสำหรับใครที่อยากมีลูก มีคนดังหลายท่านมาขอลูกกันที่นี่และสมปรารถนา และนอกจากเรื่องนี้ ที่คนให้ความศรัทธากันอย่างมากคือ เจ้าแม่กวนอิมที่มีความสวยงามที่ใครได้ไปต้องได้ไหว้ขอพร ไปจุดธูปและมีจุดยืนไหว้ตั้งจิตอธิษฐานขอพร นอกจากนั้นยังมีเรื่องการเดินทาง สะพานต่ออายุ ความรัก และ ไปยังจุดรับพลังเพื่อสู้กับการทำงาน การใช้ชีวิต เรียกได้ว่าที่นี่ถือว่าครบเครื่องและคนฮ่องกงว่าศักดิ์สิทธิ์มากอีก 1 ที่ ที่ทุกคนต้องมาค่ะ
  
ทัวร์ฮ่องกง วัดเจ้าแม่กวนอิม ข้ามสะพานต่ออายุ

9. .สวนสนุกโอเชี่ยนปาร์ค (Ocean Park ) 
เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่ฮ่องกงเลยล่ะค่ะ เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน เพราะที่นี่จะแบ่งเป็น 2 โซนใหญ่ๆ คือ
1. โซน Waterfront จะเหมาะกับลูกค้าวัยเด็ก และครอบครัว รวมถึงผู้สูงวัย เพราะ จะมีเครื่องเล่นแบบน่ารัก เช่น ม้าหมุน และ ชมสวนสัตว์เป็นต้น
2. โซน Summit 
เหมาะกับลูกค้าวัยรุ่น วัยกลางคนที่ชอบเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียว นอกจากนั้นยังมี กระเช้า Cable Car ให้ทุกท่านชมวิว รับลมเย็น ๆ สวนสนุกที่นี่ไม่แพ้สวนสนุกที่ไหนเลยค่ะ
  
ทัวร์ฮ่องกง สวนสนุกโอเชียนปาร์ค

10. ถนนจิมซาจุ่ย ( Tsim Sha Tsui )

พอพูดถึงเรื่องช้อปปิ้งต้องนึกถึงฮ่องกงเลยค่ะ ขาช้อปได้มีการโหวตแล้วว่าฮ่องกงเป็นประเทศที่ช้อปเพลินมากแม่ เพราะของแบรนด์เนมต่าง ๆ จะมารวมกันที่นี่ ถ้าเราไม่อยากบินไปไกลก็ขอนำเสนอ ถนน จิมซาจุ่ย ( Tsim Sha Tsui ) ประเทศฮ่องกง ขาช้อปต้องเดินเพลินจนหยุดไม่ได้กันเลยทีเดียว ถนนช้อปปิ้งเส้นนี้ มีของแบรนด์เนมต่าง ๆ เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง มากมายที่ทุกท่านต้องการ และ เป็นถนนช้อปปิ้งที่เดินทะลุ Nathan Road เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ทำรายได้ให้ฮ่องกงได้อย่างมหาศาล คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืน ในระแหวกนี้จะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม และแหล่งท่องเที่ยวยามกลางคืนมากมาย รับรองเลยค่ะ คุณมาช้อปปิ้งที่นี่ไม่มีผิดหวัง และ ถ้าเจอช่วง SUMMER SALE ลดทั้งเกาะอีกล่ะก็บอกเลยค่ะ คุณจะฟินส์ในการช้อปปิ้งแบบหยุดไม่ได้กันเลยทีเดียว
  


ทัวร์ฮ่องกง ถนนนาธาน มงก๊ก ช้อปปิ้งฮ่องกง จิมซาจุ่ย