30 ของฝากจากญี่ปุ่น


เวลาไปญี่ปุ่นทีไรมักมีคำถามในใจทุกทีว่า “ซื้ออะไรกลับมาเป็นของฝากดีนะ” หรือไปญี่ปุ่นแล้วมีอะไรน่าซื้อกลับมาบ้าง ? คำถามเหล่านี้ เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ

ตอนนี้เห็นทั้งขนม ของใช้ เสื้อผ้า และเครื่องสำอางญี่ปุ่นนำเข้ามาในประเทศเราเยอะมาก ๆ แต่ก็มีบางอย่างเหมือนกันที่ซื้อที่ญี่ปุ่นก็ยังถูกกว่า ดีกว่า และอร่อยกว่าอยู่ พอได้โอกาสไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นเลยอยากจะขนซื้อมาตุนไว้เยอะ ๆ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าควรซื้ออะไรดีนะ ? (ที่แน่ ๆ คือโฟมล้างหน้า SENKA นี่ซื้อที่ไทยเถอะค่ะ เวลามีโปรถูกเหมือนที่ญี่ปุ่นเลยนะขอบอก) มาค่ะ เรารวบรวมสุดยอดของฝากตลอดกาล 30 อย่างมาให้แล้ว เลือกแคปตามใจชอบได้เล้ยยยย

>> ของกิน <<
1. Nama Chocolate (Au Lait)

ภาพ : @royce.chocolate.thai
ช็อกโกแลตยอดฮิตจริง ๆ สำหรับนามะ ช็อกโกแลต หรือช็อกโกแลตสดที่รสสัมผัสนุ่มนวลละมุนลิ้น กับรสขม ๆ ของผงโกโก้และรสช็อกโกแลตเอง ซื้อที่ไทยยังราคาค่อนข้างแพงอยู่นะคะ ถ้าใครอยากซื้อจริง ๆ แนะนำซื้อที่สนามบินญี่ปุ่นดีกว่า แพ็กดี ขนส่งสะดวกด้วยค่ะ
ทัวร์ญี่ปุ่น namachocolate ช็อกโกแลต

2. TOKYO BANANA Original Flavor

ภาพ : tokyobanana.jp
สุดเลิฟ เลิฟสุด สำหรับโตเกียวบานาน่ารสออริจินัล เรียกได้ว่าไปญี่ปุ่นทีไรต้องซื้อมากินตลอดเลยล่ะค่ะ ซื้อที่ไทยก็รู้สึกไม่อร่อยเท่า (แถมราคาก็แพงเอาเรื่องเลยทีเดียว) โตเกียวบานาน่านี่เป็นเหมือนขนมเค้กสอดไส้ครีมกล้วย เนื้อเค้กค่อนข้างนุ่ม ฟู และฉ่ำ ผสมกับเนื้อครีมกล้วยด้านในที่ไม่เลี่ยนเกินไป กินตอนแช่เย็นนี่เริ่ดสุด
ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวบานาน่า

3. TOKYO BANANA Banana Shake Flavor (Seasonal) (โตเกียวบานาน่ารสมิลค์เชค)

ภาพ : tokyobanana.jp
สารภาพว่าเห็นน้องปุ๊บหยิบปั๊บแบบไม่ต้องคิดเลยค่ะ เพราะน้องเขาน่ารักม้ากกกกกก !!! เค้กอะไรมีลายดอกไม้ปั๊มอยู่บนแป้งเค้ก แถมถุงยังมีลายพิมพ์เป็นริบบิ้นน่ารักน่าชัง และพอได้ชิมก็ไม่ผิดหวังค่ะ รสชาติคล้าย ๆ รสออริจินัล แต่จะหอมกลิ่นนมมากกว่านิด กินเพลินกว่าหน่อย แหม…อธิบายยากจัง เอาเป็นว่าต้องไปลองชิมกันเองนะคะสาว ๆ (แต่ต้องไปตอนฤดูใบไม้ผลินะ เขาออกแค่ช่วงนั้น)
ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวบานาน่ารสมิลค์เชค

4. TOKYO BANANA TREE LANGUE DE CHAT COOKIE "Syally Mate"

ภาพ : tokyobanana.jp
แซนด์วิชคุกกี้สอดไส้ช็อกโกแลตนม ลายเสือดาว ที่ห้ามพลาดเลยค่ะ คุกกี้เขากรอบมาก ผสมกับไส้ช็อกโกแลตยิ่งอร่อย แต่แนะนำว่าก่อนกินต้องนำไปแช่เย็นก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นพอกัดไปแล้วเจอช็อกโกแลตละลาย มันจะรู้สึกหนึบ ๆ แปลก ๆ ยังไงชอบกล
ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวบานาน่า แซนด์วิชคุกกี้สอดไส้ช็อกโกแลตนม

5. THE STRAWBERRY CAKE from GINZA

ภาพ : tokyobanana.jp
คิ้วท์สุด ๆ กับเค้กไส้สตรอว์เบอร์รี่กล่องนี้ เค้กนี้เจ้าของเดียวกับโตเกียวบานาน่าค่ะ แต่เปลี่ยนจากไส้กล้วยเป็นไส้ซอสสตรอว์เบอร์รี่และมิลค์ครีม แต้มจุดด้วยสีชมพูเล็ก ๆ ทั่วเค้ก เป็นของดีของเด่นย่านกินซ่าเลยล่ะ (แต่ถ้าใครไม่ได้แวะไปกินซ่า ซื้อที่สนามบินก็ได้เหมือนกัน) เค้กชิ้นนี้กินได้เรื่อย ๆ เลยค่ะ เพราะไส้เขารสชาติเปรี้ยวอมหวาน ตัดเลี่ยนได้ดีเลย
ทัวร์ญี่ปุ่น เค้กไส้สตรอว์เบอร์รี่

6. TOKYO BANANA PIE

ภาพ : tokyobanana.jp
ถ้าเบื่อโตเกียวบานาน่ารูปแบบเค้กแล้ว ลองเปลี่ยนมาเป็นพายอบกรอบดูบ้างไหมคะ ? อร่อยเหมือนกันนะเอ้อ พายเนยอบกรอบ ๆ ชิ้นบาง ๆ กำลังดี กินไปกินมาแปบเดียวก็หมด ต้องหยิบมากินอีก เผลอแปบเดียวหมดกล่องเฉย แถมยังเก็บไว้ได้นาน ฝากผู้ใหญ่ก็ได้ เพื่อนก็เริ่ดนะ
ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวบานาน่าพาย

7. KITKAT Mini Tokyo Banana (คิตแคทรสโตเกียว บานาน่า)

ภาพ : tokyobanana.jp
เอ้า โตเกียวบานาน่าต่อให้จบค่ะ ตอนนี้คิทแคทเขามีรสโตเกียวบานาน่าออกมาด้วยนะเอ้อ ไหน ๆ จะซื้อกลับไปเป็นของฝากแล้วต้องจัดให้ครบเซตเลยค่ะ หลังจากลองชิม ขอบอกว่ารสชาติค่อนข้างหวานตามสไตล์คิทแคท ได้กลิ่นกล้วยชัดเจน
ทัวร์ญี่ปุ่น คิทแคทโตเกียวบานาน่า

8. KITKAT Mini Hokkaido melon with mascarpone cheese (คิตแคทรสเมล่อนและชีส)

ภาพ : nestle.jp
คิทแคทรสชาเขียวเบื่อแล้ว เปลี่ยนมาเป็นรสเมล่อนชีสดูบ้างก็ดีค่ะ เป็นของดีจากเมืองฮอกไกโด แต่หาซื้อได้ที่สนามบินญี่ปุ่นทั่วประเทศ รสชาติหวาน ๆ หอม ๆ กลิ่นเมล่อนชัดมาก ประทับใจสุด ๆ เลยค่ะ
ทัวร์ญี่ปุ่น คิทแคทเมล่อนและชีส

9. KITKAT Mini Japanese Sake Masuizumi

ภาพ : nestle.jp
คิทแคทรสใหม่ที่สร้างความฮือฮาไม่น้อยเลย เพราะรสสาเก มะซุยซุมิ เป็นรสที่ทำจากสาเกชั้นดีของญี่ปุ่น จากจังหวัด Toyama และมีแอลกอฮอล์ 0.4 % เพื่อให้กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ค่ะ (แต่เด็กเล็กยังไม่ควรกินนะ) ตอนเปิดห่อออกชิมนี่กลิ่นสาเกชัดมาก หอมมาก กินไปรสชาติก็จะนัว ๆ หน่อย ได้กลิ่นไวท์ ช็อกโกแลตชัดกว่าสาเกค่ะ ทำให้กินได้เรื่อย ๆ เลย
ทัวร์ญี่ปุ่น คิทแคทรสสาเก

10. KITKAT Mini Momiji Manju

ภาพ : nestle.jp
คิทแคทรสนี้แปลกดีค่ะ ไม่เคยกินเลยลองหยิบมาดู เป็นรสโมมิจิ มันจู (ขนมทรงใบเมเปิ้ล) ไส้ช็อกโกแลตและถั่วแดง สัญลักษณ์ของเมือง Hiroshima หลังจากกัดไปคำแรกก็…รสถั่วแดงค่ะ ถั่วแดงชัด ๆ (หัวเราะ) แต่มันก็มีรสหวาน ๆ ของช็อกโกแลตด้วย แต่ก็คือค่อนข้างหวาน หวานไปหมด และแปลกดี น่าซื้อไปลองดูนะ
ทัวร์ญี่ปุ่น คิทแคทรสโมจิ

11. KITKAT Mini Purple-Sweet Potato

ภาพ : nestle.jp
อีกหนึ่งรสโปรดเลยค่ะรสนี้ มันม่วงนี่เป็นของโปรดอยู่แล้ว พอแปลงร่างมาเป็นคิทแคทแล้วยิ่งชอบ รสนี้หวานค่อนข้างน้อย ทำให้กินได้เรื่อย ๆ เลย เป็นของขึ้ชื่อจาก Okinawa และ ตอนใต้ของ Kyushu เวลาซื้อกลับบ้านทีไรกั๊กไว้กินเองทุกทีค่ะ เสียดาย (หัวเราะ)
ทัวร์ญี่ปุ่น คิทแคทมันม่วง

12. Giant Pocky รสผลไม้ตามภูมิภาค

ภาพ : glico.com/jp/
ป๊อกกี้แท่งใหญ่ รสชาติตามภูมิภาคนี้ถูกใจมากค่ะ มีให้เลือกตั้ง 6 รสชาติแน่ะ คือ รสยูริบะ เมลอน ของดีจากฮอกไกโด (Hokkaido), รสเชอร์รี่ ซาโตะ นิชิกิ ของดีจากโทโฮคุ (Tohoku), รสองุ่นม่วง ของดีจากชินชู (Shinshu), รสมันหวานญี่ปุ่น โกโรจิมะ ของดีจากโฮคุริคุ (Hokuriku), รสชาเขียว ของดีจากคันไซ (Kansai) และรสสตรอว์เบอร์รี่ อามะโอ ของดีจากคิวชู (Kyushu) โดยแต่ละกล่องมีทั้งหมด 15 แท่งค่ะ จะซื้อทั้งเซตก็ได้ หรือแค่บางรสที่อยากกินก็ดี ที่ชอบมากที่สุดก็คือเมล่อน มันหวาน และเชอร์รีค่ะ อีก 3 รสรู้สึกว่ายังเฉย ๆ เหมือนป๊อกกี้แท่งเล็ก ๆ ปกติ
ทัวร์ญี่ปุ่น ป๊อกกี้รสผลไม้

13. Mini Pretz (Japan Tour)

ภาพ : glico.com/jp/
Mini Pretz ส่วนใหญ่เจอตามร้านขายของฝากแถวตลาดชื่อดังย่านต่าง ๆ ค่ะ เขาจะขายเป็นเซ็ทเลย เลือกแยกกล่องไม่ได้ แต่ก็ถือว่าคุ้มมากนะคะ เพราะมีตั้ง 10 รสแน่ะ (บางเซ็ทก็ 11 กล่องค่ะ แล้วแต่ร้านและภูมิภาคที่ไป) รสต่าง ๆ มีดังนี้ รสเนยและชีสฮอกไกโด, รสลิ้นวัวย่าง, รสวาซาบิ, รสแอปเปิ้ลจากชินชู, รสปีกไก่ย่างสไปซี่, รสมอนจายากิ (หรือเทปันยากิ พิซซ่าญี่ปุ่น), รสทาโกะยากิ, รสเมนไทโกะ (ไข่ปลาตระกูลปลาค๊อด), รสน้ำตาลทรายแดง และรสมะนาว
ทัวร์ญี่ปุ่น minipretz

14. ป๊อกกี้ส้ม จากเมือง Setouchi

ภาพ : glico.com/jp/
ขนมรสส้ม ไม่ว่าอะไรก็อร่อยและชื่นใจไปหมด ป็อกกี้ยักษ์อันนี้ก็ไม่เว้นค่ะ ไปญี่ปุ่นทีไรถ้าเจอเป็นต้องหยิบกลับมากล่องสองกล่องตลอด ป็อกกี้รสนี้เป็นรสที่ทำจากส้มของเมือง Setouchi ซึ่งหวาน หอม และอร่อยมาก ๆ ใครไปญี่ปุ่นห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ
ทัวร์ญี่ปุ่น ป๊อกกี้รสส้ม

15. Potato Farm

ภาพ : calbee.co.jp
ของฝากยอดฮิตจากฮอกไกโดค่ะ เป็นมันฝรั่งจาก “จากะป็อกคุรุ” หาซื้อได้ตามสนามบิน (แต่จะหมดไวมาก) ติดใจรสชาติและความกรุบกรอบของมันฝรั่งนี้มาก รสชาติจะเค็ม ๆ มัน ๆ เคี้ยวเพลินแปบเดียวหมด
ทัวร์ญี่ปุ่น โปเตโต้ฟาร์ม


>> ของใช้และจิปาถะ <<
16. สารพัดงานประดิษฐ์จากกระดาษ

ภาพ : goinjapanesque.com/04426
ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องงานฝีมืออยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานประดิษฐ์จากกระดาษ เช่น พัด ซองจดหมาย กระดาษเขียนจดหมาย และโอริกามิสวย ๆ ถ้าเบื่อซื้อขนมเป็นของฝากแล้ว เปลี่ยนมาเป็นงานประดิษฐ์จากกระดาษก็ได้กลิ่นอายของญี่ปุ่นไม่แพ้กันเลยค่ะ
ทัวร์ญี่ปุ่น งานประดิษฐ์จากกระดาษ

17. เครื่องราง

ภาพ : tokyoweekender.com
เที่ยวญี่ปุ่นทั้งที สถานที่ที่ต้องไปทุกทริปก็คือ “ศาลเจ้า” ค่ะ และพอไหว้ศาลเจ้าแล้วก็ต้องแวะซื้อเครื่องรางนำโชคติดไม้ติดมือกลับไปด้วย เครื่องรางเลยกลายเป็นอีกหนึ่งของฝากสำหรับส่งความปรารถนาดีและกำลังใจให้ผู้รับนั่นเอง
ทัวร์ญี่ปุ่น เครื่องราง

18. กระเป๋า anello

ภาพ : @anellothailandofficial
ถึงแม้บ้านเราจะมีกระเป๋า anello ขายกันเยอะแยะ แต่ถึงอย่างนั้น การหิ้วมาจากญี่ปุ่นก็ถูกกว่าอยู่ดีค่ะ แถมยังมีแบบและลายใหม่ ๆ ให้เลือกก่อนใครอีกด้วย แต่ต้องเลือกร้านดี ๆ นะคะ เพราะที่ญี่ปุ่นก็มีของก็อปเหมือนกัน
ทัวร์ญี่ปุ่น กระเป๋าanello

19. ผ้า Tenugui

ภาพ : japan-magazine.jnto.go.jp
หรือผ้าอเนกประสงค์ของคนญี่ปุ่น ทำจากผ้าไหมผืนบาง แบบออริจินัลมีความยาวประมาณ 35-90 เซนติเมตร ส่วนใหญ่นิยมนำไปใช้ห่อของ ปัจจุบันมีการลดขนาด และปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นผ้าเช็ดหน้าบ้าง ผ้าผูกผมขนาดเล็กบ้าง
ทัวร์ญี่ปุ่น ผ้าtenugui

20. Konai-en Patch Taisho A (แผ่นแปะแผลในปาก)

ภาพ : spiceee.net/
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะว่าของเขาดีจริง ใครที่มีปัญหาเป็นร้อนในในปากและไม่ชอบใช้ยาแต้ม ใช้แผ่นแปะตัวนี้ได้เลย เขามีขนาดเล็กกระทัดรัด แปะแล้วก็ไม่ต้องกังวลว่าต้องดึงออกตอนไหน เพราะเป็นแบบกินได้ ไม่อันตราย
ทัวร์ญี่ปุ่น แผ่นแปะแผลในปาก

21. Furin (กระดิ่งลมญี่ปุ่น)

ภาพ : aliexpress.com
มักพบเห็นตามบ้านของชาวญี่ปุ่น เวลาลมพัดจะได้ยินเสียงแก้วกรุ๋งกริ๋งใสกังวาน ฟังแล้วเพลินมากจนต้องซื้อกลับมาห้อยที่บ้านเลยล่ะค่ะ ใครที่มองหาของฝากเก๋ ๆ ให้เพื่อนไว้ประดับบ้าน กระดิ่งลมนี่ล่ะดีที่สุดเลย
ทัวร์ญี่ปุ่น กระดิ่งลมญี่ปุ่น

22. Kobayashi Sakamukae Liquid Bandage (พลาสเตอร์ยาแบบเหลว ชนิดกันน้ำ)

ภาพ : ebay.com
สำหรับเพื่อนหรือคนรู้จักที่มักซุ่มซ่ามและมีแผลเป็นประจำต้องชอบของฝากนี้มากแน่นอน เพราะเขาเป็นพลาสเตอร์ยาแบบเจลค่ะ แค่แต้มลงบนแผล รอสักนิดจนแห้งเป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ ก็สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติแล้ว แถมยังกันน้ำกันฝุ่นด้วยนะ !
ทัวร์ญี่ปุ่น พลาสเตอร์ยาแบบเหลว

23. วิตามิน DHC

ภาพ : aayzybeauty.lnwshop.com
วิตามิน DHC เป็นสิ่งที่ต้องซื้อหิ้วกลับบ้านทุกที เพราะเขามีวิตามินแทบทุกตัวให้เลือกสรร เหมาะสำหรับคนที่กินอาหารไม่ครบตามมื้อ หรืออยากเสริมวิตามินที่ขาดให้กับร่างกายของตัวเองมาก ๆ เลยล่ะค่ะ
ทัวร์ญี่ปุ่น วิตามินDHC

24. เม็ดเจลซักผ้า

ภาพ : global.rakuten.com
เห็นเขาฮิตกันหนักมากกับเจ้าเม็ดเจลซักผ้านี้ ก็สงสัยว่าทำไม ไปถามเพื่อนชาวญี่ปุ่นเลยรู้มาว่าเม็ดเล็ก ๆ นี่สะดวกนักแหละ แค่โยนเข้าเครื่องซักผ้า ไม่ต้องคอยเทน้ำยาซักหรือน้ำยาปรับผ้านุ่ม ผ้าก็สะอาดและหอมทันใจเลย แต่ขอบอกว่า เม็ดเจลซักผ้านี้เหมาะสำหรับเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าเท่านั้นนะคะ
ทัวร์ญี่ปุ่น เม็ดเจลซักผ้า


>> เครื่องสำอางและสกินแคร์ <<
25. Mask Sheet Lululun

ภาพ : @lululunthailand
ใครไม่รู้จักมาส์ก Lululun นี่ถือว่าเชยมากเลยทีเดียว ไปเยือนญี่ปุ่นบ้านเกิดของน้องเขาทั้งทีก็ต้องซื้อตุนกันหน่อย เพราะมาส์กชีทเขาดีมากนะคะ ช่วยให้ใบหน้าชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึกเลย แต่แผ่นมาส์กจะค่อนข้างเล็กนะ เวลามาส์กทีดึงขยายขนาดซะหน่อย จะพอดีกับหน้ามากขึ้นค่ะ
ทัวร์ญี่ปุ่น มาส์กlululun

26. Kneippbio oil

ภาพ : kneipp.jp
ออยล์บำรุงหน้าที่ได้รับความไว้วางใจจาก @cosme มาหลายสมัย ว่าเป็นออยล์ที่สาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ชื่นชอบมาก Kneippbio oil เป็นออยล์ที่ไม่หนักหน้า และมีกลิ่นส้มหอมสดชื่น เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการบำรุงหน้าให้ชุ่มชื้นมีชีวิตชีวา
ทัวร์ญี่ปุ่น ออยล์บำรุงหน้า kneippbio oil

27. Rohto Lycee

ภาพ : jp.rohto.com
ยาหยอดตาขวัญใจที่ขาดไม่ได้ เมื่อดวงตาอ่อนล้า หยอดโรโตตัวนี้ที่ดวงตาข้างละหยด รับรองสดชื่น ตาปิ๊งปั๊งขึ้นมาทันทีเลยค่ะ แถมขนาดยังพกพาง่ายอีกด้วย ใครมีเพื่อนที่ชอบบ่นว่าตาแห้งบ่อยลองซื้อไปฝากดูนะคะ
ทัวร์ญี่ปุ่น ยาหยอดตา rohto lycee

28. Rohto Digital Eye Drops Hatsune Miku

ภาพ : japanmania-shop.com
สำหรับสาว ๆ ที่ต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ Lycee อย่างเดียวอาจไม่พอ ต้องอัพเกรดเป็นรุ่นน้องมิคุนี้เลยค่ะ ระดับความเย็นพอ ๆ กัน แต่เจ้าตัวนี้จะช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อบริเวณดวงตาที่ถูกทำลายจากแสงสีฟ้าของจอคอมและจอมือถือได้ น่าสนใจใช่ไหมล่ะ
ทัวร์ญี่ปุ่น ยาหยอดตา

29. เครื่องสำอางจากแบรนด์ Yojiya

ภาพ : web.facebook.com/yojiya1904/
แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังจากเกียวโต ขอบอกว่ากระดาษซับมันเขาดีมาก นี่ซื้อมาใช้ก็ติดใจ ต้องกลับไปโกยมาอีกเป็นสิบอัน สิ่งที่แตกต่างจากกระดาษซับมันแบรนด์อื่นคือ เขามีแป้งฝุ่นมาให้ที่กระดาษซับมันด้วยค่ะ เรียกได้ว่า ซับมันแล้วไม่ต้องเติมแป้งกันเลยทีเดียว สวยครบจบในแผ่นเดียว ดีจี ๆ (นอกจากเครื่องสำอาง เขายังมีขนมและเครื่องดื่มด้วยนะ)
ทัวร์ญี่ปุ่น เครื่องสำอาง yojiya

30. Kaili Jumei Lipstick

ภาพ : @KAILIJUMEI.OFFICIAL
ใครจะไปรู้ว่าลิปใส ๆ มีดอกไม้ข้างในนี่เป็นที่นิยมในญี่ปุ่นม้ากมาก แถมมีหลายเฉดสีให้เลือก ตั้งแต่สีชมพูอ่อน ส้ม ไปจนกระทั่งสีแดง และสีแดงเข้ม นับว่าเป็นอีกหนึ่งมหัศจรรย์ของเมคอัพจริง ๆ ค่ะ
ทัวร์ญี่ปุ่น ลิปสติก

อันที่จริงของฝากที่ญี่ปุ่นมีเยอะกว่านี้อีกค่ะ เพราะเขาเปลี่ยนทุกปี ทุกฤดูกาล บางทีมีลิมิเต็ด อิดิชั่น ออกมาช่วงที่เราไปพอดี ควรรีบฉกฉวยไว้นะคะ เพราะลิมิเต็ดเนี่ยมาแล้วมาเลย ไม่มาซ้ำนะ ส่วนอะไรที่ชอบอยู่แล้ว หรืออร่อยถูกปากก็ซื้อไปเถอะค่ะ คุ้ม ไหน ๆ มาแล้วก็ต้องไปให้สุดเนอะขอขอบคุณข้อมูลดีๆ : www.trueplookpanya.com