เครื่องเล่นภายในสวนสนุก Universal Studios Japan (USJ)


เครื่องเล่นภายในสวนสนุก Universal Studios Japan (USJ)
สวัสดีค่ะ :) วันนี้ทาง TKONE TOUR จะมาแนะนำเครื่องเล่นสุดฮิตสุดมันส์ที่สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ เจแปนให้ทุกท่านได้รู้จักกันค่ะ มีทั้งเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวและเครื่องเล่นธรรมดาสำหรับคนที่ไม่ชอบความหวาดเสียว จะสนุก จะน่าเล่นขนาดไหน มาดูกันเลย
  
Universal Studios Japan (USJ) ถือเป็นสวนสนุกสุดฮิตในญี่ปุ่นที่หลายคนไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติหรือชาวญี่ปุ่นเองก็ประสงค์ที่จะมาอย่างแน่นอน สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

 เวลาเปิด-ปิดทำการ : 08:30 น.
 - 21:00 น.

 ที่อยู่ : 2 Chome-1-33 Sakurajima, Konohana Ward, Osaka, 554-0031 ญี่ปุ่น

 วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟสาย JR Loop Line ไปยังสถานี Nishikujō Station เปลี่ยนสายรถไฟมาสาย Sakurajima มาลงที่สถานี Universal City Station แล้วเดินต่ออีก 3 นาที

 โทร : +81 570-200-606

 เว็บไซต์ : https://www.usj.co.jp


1. Minion Mayhem (มินเนี่ยน เมเฮม)
  
MINION PARK แค่ด้านหน้าทางเข้าก็สดใสสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ ด้านหน้าจะเต็มไปด้วยตัวมินเนี่ยน น้อยใหญ่ อยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ เกาะอยู่ตามตึกบ้าง อยู่ด้านหน้าประตูทางเข้าบ้าง มีมินิเกมให้เล่น ร้านขายขนมและร้านขายของที่ระลึกเกี่ยวกับมินเนี่ยนมากมาย บอกเลยใครชอบมินเนี่ยนมาก ๆ น่าจะฟินส์สุด ๆ ไปเลย
ส่วนเครื่องเล่นด้านในจะเป็นแบบอินดอร์ ขั้นตอนแรกต้องต่อแถวเข้าไปด้านไหน (ขอแอบบอกว่านานมากกก) แต่พอเข้าไปถึงแล้วคุ้มมากเลยค่ะ พนักงานจะแบ่งลูกค้าเป็น 3 ห้อง ห้องละ 8 ท่าน ฟังบรรยายซักแปปนึงเป็นภาษาญี่ปุ่นนะคะแต่จะมีซับอังกฤษให้ หลังจากนั้นก็จะพาทุกท่านเข้าสู่ห้องที่มีเครื่องเล่นคล้ายแคปซูนพร้อมที่จะสนุกไปกับมินเนี่ยนทั้งหลายที่จะพาไปตลุยในรูปแบบ 3D เครื่องเล่นจะขึ้นลง โยกไปโยกมา ขอบอกเลยว่าที่รอคิวมานานนั้นลืมไปให้หมด เพราะสนุกมากกกกกกก
 
ทัวร์ญี่ปุ่น ยูนิเวอร์แซลเจแปน มินเนี่ยนเมเฮม


อันดับ 2  The Flying Dinosaur (เดอะฟลายอิ้ง ไดโนซอร์)
 
cr.http://arrantly5.rssing.com                                                    cr.https://dtimes.jp

เครื่องเล่น The Flying Dinosaur ซึ่งเครื่องเล่นจะอยู่ในโซน Jurassic Park The Ride ห้ามพลาดเลยค่ะ ถือเป็นเครื่องเล่นที่หวาดเสียวอีกเครื่องเลยก็ว่าได้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นเครื่องเล่นที่ตื่นเต้น หวาดเสียว ขึ้นไปต้องร้อง WOW ทุกท่านแน่นอน!! เครื่องเล่นนี้จะมีลักษณะคว่ำหน้าเราลงเปรียบเสมือนเราเป็นนก และ บินบนท้องฟ้า แต่เป็นนกที่บินเร็วมาก มีทั้งตีลังกา หมุนเป็นเกลียวจนมึนกันไปข้างเลยจ้าาาา กรี๊ดจนเจ็บคอไปหมด เหงื่อมือไหลมือเย็นกันเลย (แอบกระซิบว่า) ต่อคิวยาวมากกกกก 40-60 นาที แต่ถ้าไปหลายคนและไม่ซีเรียสว่าจะต้องนั่งด้วยกันก็ได้ "TKONE TOUR แอบบอกเคล็ดลับให้นิดนึงค่ะ" ว่าให้ไปเข้าแถวสำหรับลูกค้าที่มาท่านเดียว (แต่ไม่ใช่แถว Express Pass นะคะ ) เพราะทางเจ้าหน้าที่เค้าจะจับลูกค้าที่มาท่านเดียวไปแทรกที่นั่งที่ว่างที่เหลือในแต่ละแถวค่ะ ^^

ทัวร์ญี่ปุ่น ยูนิเวอร์แซลเจแปน The Flying Dinosaur เดอะฟลายอิ้ง ไดโนซอร์


อันดับ 3 Hollywood Dream The Ride (ฮอลลีวูด ดรีม เดอะ ไรด์)
 
cr.taptrip.jp                                                      cr.marydedinoswr.blogspot.com
รถไฟเหาะชื่อดังของ USJ ที่อยู่มานานมากกกก โด่งดังเพราะมีเอกลักษณ์ที่ต่างจากที่อื่นตรงที่ ระหว่างรถไฟวิ่ง จะมีเพลงให้ฟัง ซึ่งเราสามารเลือกเพลงได้โดยปุ่มกดหน้าที่นั่ง และเพลงจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆในทุกๆฤดู เล่นรถไฟเหาะไป ฟังเพลงไป ได้อีกอารมณ์นะจ๊ะ และที่เป็นกิมมิคสุดยอดของรถไฟเหาะนี้ก็คือเค้าจะแบ่งเป็นสองแบบค่ะ คือเดินหน้าปกติและแบบถอยหลัง (ปล่อยเครื่องเล่นสลับกัน) ซึ่งเรียกว่า HOLLY WOOD DREAM BACK DROP พูดง่ายๆก็คือเป็น HOLLYWOOD DREAM เวอร์ชั่นถอยหลังนั่นเองค่ะ เครื่องเล่นนี้ก็โด่งดังเพราะความเสียวที่เรามองไม่เห็นทางข้างหลัง ทำให้เป็นอีกเครื่องเล่นที่พลาดไม่ได้ถ้ามา USJ เลยล่ะค่ะ

ทัวร์ญี่ปุ่น ยูนิเวอร์แซลเจแปน Hollywood Dream The Ride ฮอลลีวูด ดรีม เดอะ ไรด์


อันดับ 4 Harry Potter and the Forbidden Journey (แฮร์รี่ พอตเตอร์ แอนด์เดอะ ฟอร์บิดเดนเจอร์นี)
  
โซน The Wizarding World of Harry Potter เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของ universal studios ก็ว่าได้ค่ะ เนื่องจากเป็นเครื่องเล่นที่คนที่มาที่นี้ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึง universal studios เข้าสวนสนุกมาต้องวิ่งไปต่อคิวเป็นที่แรกเล่นค่ะ เครื่องเล่นจะอยู่ในปราสาทฮอกวอตส์ บอกเลยว่า "มันส์ ใหญ่ มาก "!!! พอเราเดินเข้ามาโซน The Wizarding World of Harry Potter บรรยากาศมันใช่มาก ๆ ค่ะ เหมือนหลุดเข้ามาในหนังแฮรี่เลย (เปรียบเสมอตัวเองเป็นหนึ่งในนักแสดง 555 มโนเก่งงง)
ระหว่างที่เราเดินผ่านเข้าไปในป่าต้องห้าม จะเจอรถเหาะสุดคลาสิก (Ford Anglia) ประจำตระกูลวีสลีย์ (Weasley) ใครเป็นแฟนคลับแฮรี่คงจำได้ดีเลยล่ะ !! เดินต่อไปเรื่อย ๆ จะถึง สถานีรถไฟ ซึ่งจะมีขบวนรถไฟ เลขที่ 9 ¾ และจะเจอหมู่บ้านเวทมนต์ต่าง ๆ ซึ่งจำลองได้เหมือนมาก คือดีสย์อะแกรรร ซึ่งแน่นอนว่าต้องร้านค้าขายของยอดฮิตของ พ่อมด แม่มด ที่ขาดไม่ได้เลย
อาทิเช่น ร้านขายไม้กายาสิทธิ์, ผ้าพันคอ, ขนมกบช็อคโกแล็ต (Chocolate frog), พวงกุญแจนาฬิกาทราย เครื่องย้อนเวลา (Time-Turner), ลูกอมเจลลี่สารพัดรส (Bertie Bott’s Every-Flavour Beans) ฯลฯ และแน่นอน สิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรพลาด !! "Butter Beer" เป็นเบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ จะมีฟองขาว ๆ บนแก้ว มีกลิ่นหอม รสชาติคล้ายคลึงกับRoot beer แต่รวม ๆ มันดีสย์อะแกร !!

(ส่วนเครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey จะอยู่ในปราสาทฮอกวอตส์ หืมมมม อลังการ งานสร้าง เว่อร์วัง มากแม่ !!! นั้นคือจุดหมายของเรา !!!! Go..Go!!ไปต่อแถวกัน) จะเป็นเครื่องเล่นที่ครบเครื่องมาก มีทุกรสชาติ เป็นเครื่องเล่นที่เราต้องไปนั่งเก้าอี้ที่โยกไป โยกมา จะพาเราไปเจอกับจอเหตุการณ์ต่าง ๆ ซึ่งอารมณ์เหมือนขี่ไม้กวาด ขึ้นเขา ลงห้วย มีผู้คุมวิญญาณด้วยนะ เหมือนจริงสุด ๆ ไปเลยแหละ เรียกว่าสุดยอดของความมันส์เลยค่ะ คือพูดแล้วอยากเล่นซัก 3 รอบรวดเลยค่ะพี่ขาาา แต่การต่อคิวเล่นมันไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลยนะคะ คิวยาวมากถึงมากที่สุด 100-160 นาที เลยค่ะคุ๊ณณณณณ (รอจนท้อ555)

ทัวร์ญี่ปุ่น ยูนิเวอร์แซลเจแปน Harry Potter and the Forbidden Journey แฮร์รี่ พอตเตอร์ แอนด์เดอะ ฟอร์บิดเดนเจอร์นี


อันดับ 5  Flight of the Hippogriff (ไฟล์ท ออฟเดอะ ฮิปโปกริฟ)
 
เครื่องเล่นนี้จะเป็นรถไฟเหาะเล็ก ๆ ไม่หวาดเสียวมาก อาจจะมีเหวี่ยงตอนโค้งสุดท้ายนิดนึงแต่ไม่มาก พอให้ได้ตื่นเต้น อิอิ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ยังไม่ได้ทันได้กรี๊ดเลยค่ะจบซะแล้ว จะตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับปราสาทฮอกวอตส์

อันดับ 6 JAWS (จอว์ส)
 
cr.directoajapon.com                                                                            cr.www.themeparkreview.com
เครื่องเล่นอีกเครื่องที่อยู่กับ USJ มายาวนานมาก เป็นเครื่องเล่นที่สร้างมาจากภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง JAWS เกี่ยวกับฉลามขาวที่หลุดออกมาทำร้ายคน ซึ่งเครื่องเล่นนี้ เราจะเหมือนได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของตัวละครในเรื่อง JAWS เลยค่ะ แถมยังมีสต๊าฟรักษาความปลอดภัยเหมือนในหนังเปี๊ยบ! เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาดเลยจ้า

ทัวร์ญี่ปุ่น ยูนิเวอร์แซลเจแปน JAWS จอว์ส


อันดับ 7 Jurassic Park The Ride (จูราสสิค พาร์ค เดอะไรด์)
  
เมื่อไดโนเสาร์ที่ควรจะต้องสูญพันธ์ุไปแล้วฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้ และถูกเลี้ยงไว้อย่างลับๆใน The Lost World เครื่องเล่นนี้จะพาทุกคนไปแอบดูชีวิตของไดโนเสาร์หลากหลายพันธุ์ โดยการล่องเรือชมปาร์ค แต่ก็มีเรื่องที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น……….. เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป ต้องไปเล่นกันเองค่า
*หมายเหตุ : เครื่องเล่นนี้ ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่กลัวไดโนเสาร์และกลัวความสูง

ทัวร์ญี่ปุ่น ยูนิเวอร์แซลเจแปน Jurassic Park The Ride จูราสสิค พาร์ค เดอะไรด์


อันดับ 8 The Amazing Adventure of Spiderman (ดิ อเมซิ่ง แอดเวนเจอร์ ออฟ สไปเดอร์แมน)
 
cr.www.flickr.com
เครื่องเล่น 4D ซีมูเลชั่น ที่จะพาทุกๆคนเดินทางผจญภัยโลดโผนไปกับไอ้แมงมุมฮีโร่ชื่อดัง ทั้งพ่นใยเล่นในเมือง กระโดดลงจากตึกเท่ๆ ต่อสู้กับวายร้ายมากมาย เครื่องเล่นดิ อเมซิ่ง แอดเวนเจอร์ ออฟ สไปเดอร์แมน เพิ่งมีการปรับปรุงให้เนื้อหาสนุกและสมจริงมากขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ แถมยังถูกโหวตว่าเป็นเครื่องเล่นที่ถ้ามาถึง USJ แล้วห้ามพลาดด้วยนะคะ เพื่อนๆก็อย่าพลาดล่ะ
*หมายเหตุ : เครื่องเล่นนี้ไม่เหมาะกับคนมึนหัวง่าย เมารถ น้ำในหูไม่เท่ากัน เป็นโรคหัวใจ และผู้ที่กลัวความสูง

ทัวร์ญี่ปุ่น ยูนิเวอร์แซลเจแปน The Amazing Adventure of Spiderman ดิ อเมซิ่ง แอดเวนเจอร์ ออฟ สไปเดอร์แมน


อันดับ 9 Snoopy Great Race (สนูปปี้ เกรท เรส)
 
cr.travelooks.my                                                         cr.chromeflashgames.com
รถไฟเหาะในที่ร่มธีมสนูปปี้ ที่น่าร้ากกก น่ารัก เป็นรถไฟเหาะขนาดเล็กที่ไม่โลดโผน ไม่เหวี่ยงแรง และเล่นได้ทุกวัยค่ะ นอกจากจะสนุกกับเครื่องเล่นแล้ว ทุกคนยังได้พบกับเพื่อนบ้านของสนูปปี้ด้วยนะ เล่นอย่างอื่นเหนื่อยแล้ว มาพักเล่นเครื่องเล่นเบาๆ ในที่เย็นๆเครื่องนี้ก็ได้นะคะ

ทัวร์ญี่ปุ่น ยูนิเวอร์แซลเจแปน Snoopy Great Race สนูปปี้ เกรท เรส


อันดับ 10 Flying Snoopy (ฟลายอิ้ง สนูปปี้)
 
cr.www.picswe.com                                                     cr.http://ferimges.pw
สนูปปี้สุดน่ารักพาทุกคนบินชมโลกของสนูปปี้ไปด้วยกัน เป็นเครื่องเล่นที่ไม่โลดโผนอีกเครื่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากๆใน USJ ค่ะ บินไปกับสนูปปี้เสร็จแล้ว ก็สามารถเดินเข้าไปซื้อของที่ระลึกบริเวณร้านข้างๆได้ด้วยนะ

ทัวร์ญี่ปุ่น ยูนิเวอร์แซลเจแปน Flying Snoopy ฟลายอิ้ง สนูปปี้
ขอขอบพระคุณข้อมูลดีๆจาก : https://bit.ly/2uVw1z2