7 สถานที่ไหว้ขอลูกทั่วเอเชีย


7 สถานที่ไหว้ขอลูกทั่วเอเชีย

1. ชายหาดรีพัลส์ เบย์ ประเทศฮ่องกง

อีกหนึ่งที่ขึ้นชื่อในการมาขอพรเรื่องลูก เพราะที่นี่เป็นที่ประทับขององค์เจ้าเเม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง เเละเป็นสถานที่ที่มีเทพมากมายรวมอยู่ด้วย ว่ากันว่าถ้าคู่ไหนต้องการที่จะมีลูกให้มาขอกับองค์  Baby Buddha โดยการอธิษฐานพร้อมทั้งลูกที่ท้อง ถ้าลูกท้องซ้ายจะได้ลูกชาย เเละถ้าลูบท้องขวาจะได้ลูกสาว
ทัวร์ฮ่องกง เจ้าแม่กวนอิม หาดรีพลัสเบย์

2. วัดหลิงซาน ประเทศจีน

ตั้งอยู่เมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซี ประเทศจีน ภายในวัดมี “พระสังกัจจายน์” ที่ผู้คนหลั่งไหลกันมาขอพรในเรื่องของโชคลาภ ความร่ำรวย เเต่พระสังกัจจายน์องค์นี้จะมีเด็กปีนป่ายอยู่รอบๆ ตัว ซึ่งหากคู่รักคู่ไหนอยากมีลูกก็ให้เอามือไปลูบพุงเเละลูบตัวเด็ก พร้อมทั้งเวียนเทียน 3 รอบ จะทำให้สุขสมหวังในการมีลูก
ทัวร์จีน วัดหลิงซาน

3. เจดีย์ชเวดากอง ประเทศพม่า

ข้ามมาที่ประเทศเพื่อนบ้านของเราดีกว่ากับสถานที่เที่ยวชื่อดังในประเทศพม่า ที่ตั้งอยู่ในเมืองย่างกุ้ง ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่า 2500 ปี โดยที่นีี่มีมุมไว้สำหรับไหว้เพื่อขอลูกด้วย เป็นรูปปั้นเทวดาอุ้มเด็ก ซึ่งเชื่อกันว่าเมื่อมาขอพรเเล้วจะทำให้มีลูกสมตามความปรารถนา
ทัวร์พม่า เจดีย์ชเวดากอง

4. วัดโคโตะกุ ประเทศญี่ปุ่น

วัดโคโตะกุมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่หรือที่เรียกกันว่า “ไดบุสซึ” ที่แปลว่า “พระพุทธรูปองค์ใหญ่” โดยวัดนี้เป็นอีกหนึ่งเลื่องชื่อของประเทศญี่ปุ่น เพราะการสร้างพระรพุทธรูปองค์ใหญ่นี้มากจากการบริจาคเงินของพระสงฆ์ร่วมกับประชาชน เเละมีอายุยืนยาวตั้งมานานกว่า 750 ปี เเล้ว
ทัวร์ญี่ปุ่น วัดโคโตะ ไดบุสซึ

5. วัดศรีเมือง ประเทศลาว

cr:blogspot
ตั้งอยู่ที่กรุงเวียงจันทร์ ประเทศลาว โดยตั้งอยู่ที่เสาหลักเมืองของผระเทศลาวที่มีตำนานเล่ากันว่าเจ้าอาวาสของวัด เเละผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ “นางสีเมือง” ได้อาสาลงไปในหลุมตอกเสาหลักเมือง ที่นี่เป็นวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องของการให้โชคลาภ เชื่อกันว่าถ้าใครไปไหว้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขอเงินทอง ขอให้หายป่วย หรือเเม้เเต่ขอลูก ก็มักจะสุขสมหวังกันไปทุกราย
ทัวร์ลาว วัดศรีเมือง

6. วัดผู่จี้ ประเทศจีน

ตั้งอยู่บนเกาะผู่โถวซานที่มีวัดน้อยใหญ่อยู่บนเกาะมากมาย ว่ากันว่าที่นี่เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์มากๆ เพราะภายในวัดมีรูปปั้นพระโพธิ์สัตว์กวนอิมในวัดถึง 33 ปาง รวมไปถึง “ปางประทานบุตร” ซึ่งชาวจีนแผ่นดินใหญ่มีความเชื่อกันว่าเจ้าเเม่กวนอิมได้เคยเสด็จไปช่วยเหลือเด็กที่กำลังจะถูกนำไปทำยาอายุวัฒนะ เลยมีความเชื่อกันว่าท่านจะช่วยประทานลูกให้กับคู่รักที่ต้องการมีบุตรได้
ทัวร์จีน วัดผู่จี้

7. วัดกวนอิมตงฮุดโช ประเทศสิงคโปร์

วัดเจ้าเเม่กวนอิมที่มีชื่อเสียงในประเทศสิงค์โปร์ เรียกได้ว่าถ้ามาสิงค์โปรค์เเล้วต้องเเวะมาไหว้ขอพรที่นีี่สักหน่อย เป็นอีกหนึ่งที่ที่มีผู้ศรัทธาเเวะเวียนมาไหว้กันมากมาย เพราะขึ้นชื่อเรื่องการให้พรตามความปรารถนารวมไปถึงเรื่องการขอลูกด้วย
ทัวร์สิงคโปร์ วัดกวนอิมตงฮุดโซ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.parentsone.com